Blackberry Leap cũ vẫn giữ nguyên giá trị theo thời gian

Đăng bởi Đặng Văn Trọng vào lúc 22/06/2019

BlackBerry Leap  đã cập bến hầu hết các thị trường trên toàn thế giới cách đây 2 năm khi ngoảnh lại thời gian trước. Để sở hữu của BlackBerry, Leap hiện tại vẫn là một chiếc smartphone đáng giá. Leap mang trong mình nền tảng Android đầu tiên, mang trong mình nhiều cái tiên phong và cũng gắn liền với những 'Cột Mốc' nhất định, một thiết kế không hề giống phần còn lại của thế giới đó là màn hình cảm ứng và bàn phím vật lý giấu trong cơ chế trượt.

Phần cứng của BlackBerry Leap cũ cho đến hiện tại

BlackBerry Leap được trang bị bộ vi xử lý Cortex-A53 4 nhân tốc độ 1,44GHz và bộ vi xử lý 2 nhân 1,8GHz Cortex-A57. Máy hoạt động sẽ tương đối mượt mà nhờ vào dung lượng RAM 3GB và có dung lượng bộ nhớ trong là 32GB có thể mở rộng qua khe thẻ nhớ lên tối đa 200GB. Giúp BlackBerry Leap cũ thoát khỏi cái bóng của những ông lớn hiện có trên thị trường nhờ có khá nhiều tính năng thú vị khác bên cạnh tính năng chính là độ bảo mật cao, cùng với đó là những cái độc tôn trên thị trường hiện tại như màn hình cong nhẹ hai bên khá hài hòa, bàn phím có thể cảm ứng trên mặt phím và hơn hết là thiết kế dạng trượt được fan ví von là dòng máy trượt mỏng nhất thế giới.

Phần mềm của BlackBerry Leap 

Kể từ khi ra mắt với phiên bản Android 5.1 Lollipop, để phát triển, hệ điều hành Android tích hợp trên BlackBerry cũng là một chặng đường dài trải qua rất nhiều bản cập nhật nhỏ cuối cùng các dòng máy Leapcũng đã và đang chạy nền tảng Android 6.0 Marshmallow. Android với bản cập nhật bảo mật vào hàng tháng và tự tin nói về việc nền tảng Android của mình là nền tảng an toàn nhất thế giới, BlackBerry vẫn luôn thể hiện vai trò định hướng tương lai. Điều khiến nhiều anh chị em fan thích thú hơn nữa đó là chỉ thêm một số tùy biến riêng về chức năng của BlackBerry và Android hầu như giữ nguyên thuần gốc.

Những điều tiên phong, độc đáo trên BlackBerry Leap

Điều không thể bàn cãi đó là thiết bị chạy Android đầu tiên của hãng, có thể Leap được đánh giá nhiều cột mốc đầu tiên của BlackBerry cũng như cuối cùng. Trong cái thế giới hỗn mang của lượt truy cập data kia, thiết bị mà hãng gửi gắm một thông điệp rằng, tôi sẽ cung cấp cho các bạn thiết bị có thể giúp mọi người bảo vệ chính mình hay còn gọi là bảo mật kết nối an toàn trên mạng thông tin toàn cầu.

Với phần còn lại của thế giới, bàn phím vật lý cảm ứng, đây không phải là tiên phong nhưng lại là sự độc đáo.Leap kết hợp cả việc sử dụng bàn phím với nhiều tùy chọn khác nhau, vẫn trung thành với bàn phím bấm QWERTY không còn lạ lẫm, bạn có thể gõ bàn phím ảo mà không cần trượt lên hoặc có thể sử dụng bàn phím cứng với cơ chế cảm ứng trên mặt phím.

Ví dụ bạn muốn gõ nhanh chỉ cần vuốt trên mặt phím khi gõ sẽ xuất hiện những từ gợi ý xếp thành 3 hàng trên màn hình là sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thời gian đầu sử dụng, bởi nó quá nhỏ hay chật chội có khả năng bạn sẽ không quen với bàn phím bấm. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ quen hay cảm thấy thích thú sau khi sử dụng một thời gian vì sẽ sử dụng bàn phím cứng với những cái vuốt cực kỳ thích thú.

Những phần mềm BlackBerry mang từ nền tảng của mình qua Android: khi những tính năng như BlackBerry HUB, lịch, lưu trữ mật khẩu.... Chắc chắn điều này là không thể bàn cãi. Với một dòng máy của BlackBerry thì chúng ta được dùng miễn phí và được cài đặt mặc định trên Leap đã là thương hiệu và được người dùng công nhận trên các dòng máy BlackBerry 10, để dùng hoặc path bản mod với dòng máy khác muốn sử dụng ứng dụng BlackBerry phải trả tiền hàng tháng và dùng nhưng không được cập nhật thường xuyên kịp thời.

Thiết bị cuối cùng thiết kế và sản xuất của BlackBerry: tại các nhà máy của BlackBerry, Leap vẫn được sản xuất như Mexico, Hungary hay Canada. Và đây cũng là cột mốc đáng nhớ cho đại đa số anh chị em fan BlackBerry.Hồn của BlackBerry Leap  vẫn còn đó trong thiết kế thiết bị này, chúng ta cũng phải chấp nhận sự thật nàybởi hơn hết thời đại thay đổi mọi thứ đều thay đổi theo.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thế Giới Smart Phone
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0